Điểm tin

Canada tin tưởng có thể đạt thỏa thuận nhằm cập nhật NAFTA

Theo hãng Reuters, ngày 19/6, Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland cho biết chính phủ nước này tin tưởng rằng vẫn có thể đạt được một thỏa thuận nhằm cập nhật Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA), bất chấp việc Mỹ áp thuế nhập khẩu đối với thép và nhôm của Canada và Mexico. 

Phát biểu tại Ủy ban Thương mại Quốc tế thuộc Hạ viện Canada, bà Freeland nói: "Một thỏa thuận 3 bên cùng thắng được hiện đại hóa có lợi cho cả 3 đối tác NAFTA là khả thi và chúng ta cần tiếp tục nỗ lực và kiên nhẫn để đạt được kết quả này. Tôi vẫn tin rằng có sự thiện chí và mong muốn đạt tiến triển trong đàm phán về NAFTA... Chúng ta sẽ cố gắng trong suốt mùa Hè này." 

Cuộc đàm phán nhằm cập nhật NAFTA trên thực tế đã bị đình trệ khi Canada và Mexico phải chật vật để đáp ứng các đòi hỏi của Mỹ về những thay đổi lớn. 

Cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đàm phán NAFTA đã có những tiến bộ, song ông hướng đến triển vọng về những thỏa thuận song phương, nếu các bên không thể đạt được một thỏa thuận 3 bên./. 

Nguồn: Việt Nam Plus

Các bài khác