Tin tức

Tin tức

Văn phòng của Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer ngày 10/7 thông báo Chính phủ Mỹ sẽ áp thuế bổ sung 25% với số hàng hóa của Pháp trị giá 1,3 tỷ USD.

Xem thêm

LG, Panasonic hay Foxconn - nhà cung ứng của Apple... đang có kế hoạch mở rộng đầu tư, chuỗi sản xuất tại Việt Nam sau Covid-19.

Xem thêm

Mỹ và Trung Quốc đang bất đồng gay gắt liên quan tới qui định kế toán áp dụng cho các doanh nghiệp Trung Quốc niêm yết tại Mỹ. Phía Trung Quốc muốn che giấu thông tin còn Mỹ thì đe dọa sẽ hủy niêm yết cổ phiếu nếu Trung Quốc không công khai minh bạch.

Xem thêm

Sau khi thông thương EVFTA, nhu cầu nhập khẩu về đồ gỗ rất lớn, nhưng lại yêu cầu thương mại đồ gỗ phải đi cùng bảo vệ môi trường toàn cầu. Nên nếu không có xuất xứ rõ ràng đồ gỗ Việt Nam sẽ bị khách hàng châu Âu từ chối.

Xem thêm

Sau khi đã đạt nhiều kết quả đáng khích lệ, quá trình cải cách vẫn cần được duy trì “sức nóng” để đảm bảo không bị ngắt quãng ngay cả khi Việt Nam ưu tiên phòng chống dịch.

Xem thêm

Thị trường trong nước đang có dấu hiệu khởi sắc trở lại. Điều đó cho thấy, thị trường nội địa đang là động lực cho DN phát triển thời kỳ hậu Covid-19.

Xem thêm

Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ thái độ bi quan về triển vọng đàm phán thỏa thuận thương mại giai đoạn hai với Trung Quốc khi mối quan hệ Mỹ-Trung đang bị tổn hại nghiêm trong do đại dịch Covid-19.

Xem thêm

Không chỉ đầu tư vốn, trong quá trình hợp tác, doanh nghiệp Hoa Kỳ còn tích cực hỗ trợ phát triển hệ sinh thái đầu tư kinh doanh và trở thành đối tác với doanh nghiệp Việt trong các dự án chiến lược.

Xem thêm

Xuất khẩu gỗ dán 5 tháng đầu năm 2020 vẫn đạt mức tăng trưởng trên 286 triệu USD, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2019. Tuy nhiên, bắt đầu giai đoạn phục hồi sau dịch COVID-19, xuất khẩu gỗ dán Việt Nam lại đối diện với thách thức của 2 đơn kiện gian lận thương mại từ các thị trường xuất khẩu chính.

Xem thêm

Trưởng đoàn đàm phán của Anh Graham Zebedee khẳng định cả Anh và Nhật Bản đều muốn đạt một thỏa thuận vào khoảng cuối tháng 7 này và chính thức ký thỏa thuận thương mại vào tháng 9/2020.

Xem thêm