Tin tức

Tin tức

Trong 6 tháng đầu năm 2020, trước ảnh hưởng của dịch COVID-19, tăng trưởng GDP cả nước chạm ngưỡng thấp nhất trong 10 năm trở lại đây với 1,81%. Nhiều ngành kinh tế bị ảnh hưởng nặng từ dịch bệnh, đầu tư trong nước tiếp tục tăng trưởng trong khi FDI giảm.

Xem thêm

Hiệp định thương mại Mỹ-Mexico-Canada (USMCA), phiên bản nâng cấp của Thỏa thuận thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA), đã chính thức có hiệu lực kể từ ngày 1/7, mang tới cả cơ hội và thách thức đan xen đối với Mexico và Canada.

Xem thêm

Ngày 30 tháng 6 năm 2020, Ủy ban chống bán phá giá Australia (ADC) đã thông báo khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm Thép mạ nhôm kẽm có chiều rộng từ 600mm trở lên nhập khẩu từ Việt Nam, Hàn Quốc, Đài Loan; và điều tra chống trợ cấp với sản phẩm nhập khẩu từ Việt Nam.

Xem thêm

Ngày 30 tháng 6 năm 2020, Ủy ban chống bán phá giá Australia (ADC) ra thông báo khởi xướng điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với sản phẩm Thép mạ nhôm kẽm có chiều rộng dưới 600mm (Aluminium zinc coated steel of a width less than 600 millimeters) nhập khẩu từ Việt Nam và Trung Quốc.

Xem thêm

Bất chấp xu hướng suy thoái toàn cầu, báo cáo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vừa công bố đã dự đoán, Việt Nam sẽ tăng trưởng với tốc độ 2,7%, cao hơn nhiều nền kinh tế khu vực khác.

Xem thêm

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh thẳng thắn nhờ các cơ quan truyền thông kịp thời và mạnh mẽ đến doanh nghiệp những lợi ích có thể “sờ nắm” được từ hiệp định EVFTA.

Xem thêm

Thế giới đang đứng trước một cuộc khủng hoảng với những tác động tai hại hơn mọi dự báo, đà phục hồi chậm hơn so với mong đợi và đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đẩy toàn cầu vào một môi trường đầy bất trắc.

Xem thêm

Doanh nghiệp mong Chính phủ có quyết sách phù hợp, thiết lập cơ sở hạ tầng đồng bộ, nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh ngành logistics, tận dụng cơ hội từ EVFTA.

Xem thêm

Mối quan hệ Mỹ-Trung Quốc đang phải đối mặt với nhiều căng thẳng nhưng lợi ích chung về nhiều mặt, trong đó có kinh tế sẽ cứu vãn mối quan hệ này.

Xem thêm

Chủ động ứng phó là giải pháp giúp doanh nghiệp thoát khỏi các vụ kiện phòng vệ thương mại và giữ vững thị phần.

Xem thêm