Thông tin liên quan

 • Việt Nam - EAEU ký kết Nghị định thư trao đổi thông tin điện tử Hải quan

  Ngày 28/6, Việt Nam và EAEU đã ký kết Nghị định thư về trao đổi thông tin điên tử về hải quan nhằm triển khai thực hiện Điều 5.7 của Hiệp định Thương mại Tự do giữa Việt Nam và các nước thành viên Liên minh Kinh tế Á – Âu.
 • Thực hiện trao đổi thông tin điện tử hải quan trong khuôn khổ FTA Việt Nam - EAEU

  Hiệp định Thương mại Tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á - Âu (gồm 5 nước Armenia, Belarus, Kazakhstan, Nga và Kyrgyzstan) đã được ký kết và có hiệu lực kể từ ngày 5/10/2016. Nhằm mục đích tạo thuận lợi cho việc thực thi hoạt động hải quan, đẩy nhanh quá trình giải phóng hàng hóa và ngăn chặn vi phạm pháp luật hải quan, theo quy định tại Điều 5.7 của Hiệp định, các Bên tham gia Hiệp định có nghĩa vụ thực hiện việc trao đổi thông tin điện tử về hải quan
 • VN-EAEU FTA với các dòng thuế đang tiếp tục về 0%: Lợi thế song hành cùng thách thức

  Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh Kinh tế Á - Âu, năm 2018, hàng nghìn dòng thuế về 0%. Điều này giúp các doanh nghiệp có lợi về thị trường nhưng cũng khó khăn khi cạnh tranh.
 • Thông báo về một số mặt hàng dệt may vượt ngưỡng quy định trong Hiệp định Việt Nam - EAEU FTA

  Ngày 14 tháng 12 năm 2017 Ủy ban Liên minh kinh tế Á - Âu (Vụ Bảo vệ thị trường trong nước) có công hàm số 14-674 thông báo về việc số lượng mặt hàng đồ lót (mã HS 6107, 6108, 6207, 6208, 6112) và quần áo trẻ em (mã HS 6111 20, 6111 30, 6111 90, 6209), được nhập khẩu từ tháng 1 tới tháng 10 năm 2017 vào lãnh thổ Liên minh, đạt 173.330 kg và 112.732 kg và đã vượt ngưỡng trigger levels cho năm 2017 được quy định theo Phụ lục 2 của Hiệp định VN-EAEU FTA.
 • Tận dụng cơ hội từ FTA Việt Nam- EAEU

  Là đối tác thương mại tự do với Liên minh Kinh tế Á – Âu (EAEU), Việt Nam đang được hưởng lợi thế ưu đãi thuế quan ở thị trường hơn 180 triệu dân. Vậy doanh nghiệp Việt Nam đã tận dụng triệt để lợi thế vốn có này?
 • FTA Việt Nam-EAEU: Hiệu quả thuyết phục và xung lực mới

  Hơn một năm đã trôi qua kể từ khi Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam với Nga và các nước thành viên Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU) có hiệu lực (tháng 10/2016-11/2017), những gì hai bên đã làm được thực sự đáng tự hào.
 • Bước ngoặt mới trong quan hệ thương mại Việt Nam-Liên bang Nga

  Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao đến nay, quan hệ Việt Nam-Liên bang Nga không ngừng được củng cố đi vào chiều sâu, có độ tin cậy cao về chính trị và công nhận lẫn nhau có nền kinh tế thị trường.
 • Liên minh kinh tế Á-Âu đạt chất lượng mới thông qua FTA với Việt Nam

  Trang mạng của Câu lạc bộ trí tuệ chuyên gia Nga-Kazakhstan (iq.expert) số ra ngày 12/10 cho biết ngay trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC 2017), Quỹ hỗ trợ nghiên cứu khoa học “Ý tưởng Á-Âu” phối hợp cùng Hãng thông tấn Regnum sẽ tổ chức ở Moskva hội thảo bàn tròn với chủ đề “APEC 2017: Hướng đến Việt Nam” vào ngày 17/10 tới.
 • Giày dép, thủy sản, rau quả…có dư địa tăng trưởng lớn sang thị trường Á - Âu

  Thương mại song phương Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á - Âu (VN - EAEU FTA) sau 1 năm có hiệu lực dẫu đã có tăng trưởng nhưng, các ngành hàng rau quả, giày dép, thủy sản… còn nhiều việc phải làm để cụ thể hóa dư địa nhằm tăng giá trị xuất khẩu.
 • Chuyên gia Nga đánh giá về hiệu quả của FTA giữa Việt Nam và EAEU

  Nhân tròn một năm Thỏa thuận Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á-Âu có hiệu lực (5/10/2016-5/10/2017), phóng viên TTXVN tại Moskva đã phỏng vấn tiến sỹ kinh tế học Artem Pylin, Viện Kinh tế thuộc Viện hàn lâm khoa học Nga, Thư ký dự án chung Nga-Việt về “Các vấn đề triển khai và hiệu quả dự báo của Thỏa thuận về Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á-Âu (EAEU)."