Thông tin liên quan

 • Sớm kết thúc đàm phán Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EFTA

  Lãnh đạo các cấp của Việt Nam và Thụy Sĩ đều cho rằng Chính phủ hai bên cần nỗ lực hơn để hoàn tất tiến trình đàm phán Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Khối Thương mại tự do châu Âu- EFTA, gồm 4 nước Thụy Sĩ, Na Uy, Iceland và Lichteinsten.
 • Hungary nỗ lực là nước đầu tiên phê chuẩn FTA Việt Nam-EU

  (Chinhphu.vn) - Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Hungary Szijjarto Peter cho biết Hungary là quốc gia EU đầu tiên phê chuẩn Hiệp định Hợp tác và Đối tác toàn diện Việt Nam-EU, đồng thời Hungary sẽ nỗ lực để trở thành quốc gia EU đầu tiên phê chuẩn FTA Việt Nam-EU.
 • Đàm phán FTA giữa Việt Nam và EFTA sẽ kết thúc cuối năm 2014

  Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Ngài Haakon Magnus, Thái tử kế vị Na Uy tới Việt Nam từ ngày 19 – 21/3/2014 theo lời mời của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, ngày 19/3, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng đã có buổi hội đàm với bà Monica Mæland, Bộ trưởng Bộ Công Thương Na Uy.
 • Tạo đà đổi mới mô hình tăng trưởng từ Hiệp định EVFTA

  Đánh giá tác động của Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) cần đặt trong sự cộng hưởng với các Hiệp định khác mới có thể nắm bắt được những điều kiện thuận lợi cũng như thách thức, hướng đến tạo đà đổi mới mô hình tăng trưởng của Việt Nam.
 • FTA liệu có mở đường cho nông thủy sản và thực phẩm Việt Nam vào châu Âu?

  Các nước Tây Âu vốn được biết đến là một khu vực thị trường rất khó tính đối với hàng nông thủy sản và thực phẩm của Việt Nam không chỉ bởi hàng rào thuế quan vẫn duy trì ở mức cao mà còn bởi những quy định khắt khe về kiểm dịch động thực vật (SPS).
 • Đẩy nhanh đàm phán FTA Việt Nam- EFTA

  Đó là đề nghị của Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng tại buổi hội đàm với Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Giáo dục và Nghiên cứu LB Thụy Sỹ Johann N. Schneider-Ammann sáng nay (24/10), tại trụ sở Bộ Công Thương.
 • Báo cáo chung Nghiên cứu khả thi FTA Việt Nam - EFTA

  Đây là Nghiên cứu chung giữa Việt Nam và các nước EFTA về tính khả thi một Hiệp định thương mại tự do giữa hai bên Nguồn: http://www.efta.int/
 • Việt Nam- EFTA : Sẽ sớm ký kết FTA vào năm 2014

  Tại buổi hội đàm với Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng ngày 1/4, Bộ trưởng Bộ Công Thương Na uy Trond Giske mong muốn hai bên cùng đẩy nhanh tốc độ đàm phán Hiệp định tự do (FTA) giữa Việt Nam và Hiệp hội Mậu dịch tự do Châu Âu (EFTA), dự kiến có thể kết thúc vào cuối năm 2014.