Thông tin liên quan

 • Xuất khẩu sang thị trường Chile năm 2016 tăng trưởng ấn tượng

  Theo báo cáo của Tổng cục Hải quan Việt Nam ngày 17/1/2017, tổng trao đổi thương mại song phương giữa Việt Nam và Chile trong năm 2016 đạt 1,036 tỷ USD, mức cao nhất từ trước tới nay. Đặc biệt, xuất khẩu sang thị trường Chile đạt 805,35 triệu USD, tăng trên 24% so với năm trước đó.
 • Hồ sơ thị trường Chile

  Hồ sơ thị trường do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam thực hiện nhằm cung cấp thông tin về các thị trường trọng điểm của nền kinh tế Việt Nam với cộng đồng doanh nghiệp.
 • Thương mại Việt Nam - Chile tăng trưởng ấn tượng

  Công Thương- Năm 2014 đã khép lại với nhiều khó khăn cho các quốc gia Mỹ La tinh và Caribe. Tăng trưởng GDP trung bình của các nước trong khu vực chỉ đạt 1,1% thấp hơn quá nửa so với năm 2013. Đây là mức tăng trưởng thấp nhất kể từ năm 2009 lại nay. Nguyên nhân của việc kinh tế khu vực tăng trưởng chậm lại là do nhu cầu ngoài khu vực giảm, tiêu thụ của đa phần các nước trong nội khối đi xuống và chưa có dấu hiệu phục hồi, đầu tư trực tiếp nước ngoài và trong khu vực chưa đủ giúp phục hồi kinh tế.
 • FTA giúp Việt Nam tăng tốc xuất khẩu sang Chi Lê

  Theo thống kê của Tổng cục Hải quan Việt Nam, 7 tháng đầu năm 2014, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Chi Lê đạt trên 250 triệu USD, tăng 102% so với cùng kỳ năm 2013
 • Hồ sơ thị trường Chile

  Hồ sơ thị trường Chile
 • Phiên họp lần I Hội đồng Thương mại tự do Việt Nam và Chile

  Phiên họp lần I Hội đồng Thương mại tự do Việt Nam và Chile vừa diễn ra trong hai ngày 03 và 04 tháng 11 năm 2014 tại thủ đô Santiago de Chile. Tại Phiên họp, hai Bên đã trao đổi và thống nhất những phương hướng và biện pháp cụ thể nhằm đẩy mạnh hợp tác song phương tốt đẹp trên mọi lĩnh vực giữa Việt Nam và Chile, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế và thương mại. Phiên họp lần I Hội đồng Thương mại tự do Việt Nam và Chile vừa diễn ra trong hai ngày 03 và 04 tháng 11 năm 2014 tại thủ đô Santiago de Chile. Tại Phiên họp, hai Bên đã trao đổi và thống nhất những phương hướng và biện pháp cụ thể nhằm đẩy mạnh hợp tác song phương tốt đẹp trên mọi lĩnh vực giữa Việt Nam và Chile, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế và thương mại.
 • Hội thảo FTA Việt Nam - Chile

  Hội thảo FTA Việt Nam - Chile do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Chile tổ chức ngày 10/9/2014 nhằm phổ biến về các nội dung cam kết của Việt Nam trong Hiệp định này.
 • FTA Việt Nam – Chile bắt đầu có hiệu lực

  Từ ngày 01/01/2014, Hiệp định thương mại tự do (FTA) Việt Nam – Chile sẽ chính thức có hiệu lực, tạo cơ hội lớn cho thúc đẩy quan hệ thương mại giữa hai nước.
 • Đón cơ hội FTA Việt Nam - Chile

  Kể từ ngày 1-1-2014, Hiệp định thương mại tự do (FTA) Việt Nam - Chile sẽ chính thức có hiệu lực. Đây chính là cơ hội tốt để các DN đẩy mạnh xuất khẩu vào thị trường Chile, một thị trường nhiều tiềm năng.
 • Chile - Nhiều dư địa cho xuất khẩu Việt Nam

  Theo Vụ Thị trường châu Mỹ, Bộ Công Thương, từ năm 2010 trở lại đây, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Chile luôn đạt mức tăng trưởng trên 20%/năm, năm 2013 Việt Nam cũng đã xuất khẩu khoảng 250 triệu USD giá trị hàng hóa sang thị trường này.