Thông tin liên quan

 • Đàm phán Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực đạt tiến triển

  THX đưa tin, ngày 19/4, người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong cho biết, đàm phán về Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) đang đạt được tiến triển đáng kể.
 • Hiệp định RCEP đối mặt nhiều khó khăn sau khi CPTPP ra đời

  Các nước tham gia Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) đang nỗ lực để đạt được thỏa thuận trong năm 2018 sau 20 vòng đàm phán, với hy vọng phần nào lấp được khoảng trống sau khi Mỹ rút khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).
 • Các bộ trưởng RCEP thúc đẩy ký kết thỏa thuận trong năm 2018

  Bộ trưởng thương mại tới từ 16 nước đang đàm phán Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) tại Manila của Philippines ngày 12/11 đã nhất trí thúc đẩy việc ký kết một thỏa thuận vào năm 2018.
 • Đàm phán RCEP: đường còn dài

  Các chuyên gia cho rằng nếu được hoàn tất và thông qua, Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) sẽ trở thành thỏa thuận lớn nhất về thương mại và đầu tư được ký kết kể từ khi kết thúc Vòng đàm phán GATT ở Uruguay. Tuy nhiên, thỏa thuận này đang đối mặt với nhiều thách thức sau 19 vòng đàm phán và nhiều lần lỗi hẹn, tương lai hoàn tất và thông qua RCEP còn rất xa vời.
 • Góc khuất của RCEP

  Dù đang tích cực đẩy mạnh các cuộc thương thảo nhằm cho ra đời Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) đầy tham vọng, song các nhà đàm phán của 16 quốc gia thành viên RCEP vẫn gặp khó trong vấn đề gây nhiều tranh cãi là chương trình bảo vệ đầu tư của RCEP, mà cụ thể là Cơ chế giải quyết giữa nhà đầu tư-nhà nước (ISDS).
 • RCEP mở ra cơ hội gì cho kinh tế Australia?

  Bài viết trên “Diễn đàn Diplomat” cho rằng Canberra có thể theo đuổi các mục tiêu thương mại quốc tế và thúc đẩy một hiệp định minh bạch và cởi mở hơn.
 • Châu Á-Thái Bình Dương không thể đạt thỏa thuận thay TPP trong 2017

  Các bộ trưởng kinh tế tới từ 16 nước châu Á​-Thái Bình Dương đang đàm phán Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) tại thủ đô Manila của Philippines ngày 10/9 thừa nhận sẽ không đạt được một thỏa thuận trong năm nay.
 • Đàm phán RCEP đứng trước nhiều thách thức

  Đứng về phương diện chính trị, RCEP dường như là nơi tụ hội tốt nhất cho tự do thương mại, nhưng trên thực tế điều này rất khó đạt được vì thành phần, mục đích tham gia của các nước quá khác nhau.
 • RCEP đứng trước bất đồng về thuế quan

  Vòng đàm phán mới nhất về Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) vừa kết thúc tại thành phố Hyderabad, miền Nam Ấn Độ với một số tiến triển, song các bên vẫn chưa thể tiến tới một thỏa thuận.
 • Hiện tại là thời điểm quan trọng để tạo bước đột phá trong đàm phán RCEP

  Hội nghị Bộ trưởng giữa kỳ lần thứ ba giữa các nước đàm phán Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) đã được tổ chức vào sáng 22/5 tại Hà Nội với sự tham dự của các Bộ trưởng từ 15 nước thành viên tham gia đàm phán RCEP. Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh tham dự và có bài phát biểu khai mạc tại Hội nghị.