Tin tức

Dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, đang dấy lên nhiều lo ngại về tác động tiêu cực của dịch bệnh đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp FDI tại Việt Nam.

Xem thêm

Môi trường đầu tư có nhiều thuận lợi, vì vậy, dù tình hình kinh doanh ở khu vực châu Á - châu Đại Dương đang suy thoái nhưng vẫn có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đang kinh doanh ở Việt Nam phát triển vững mạnh. Với lợi thế này, 63,9% doanh nghiệp Nhật Bản có định hướng tiếp tục mở rộng kinh doanh tại Việt Nam thời gian tới.

Xem thêm

Nhật Bản đã và đang là nhà đầu tư nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam. Đặc biệt, đã có nhà đầu tư Nhật Bản “bám rễ” vào nền kinh tế Việt Nam bằng hàng loạt dự án nhà máy quy mô lớn của các tên tuổi lớn như Toyota, Honda, Panasonic, Canon, FujiXerox, Sumitomo...

Xem thêm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định cần tăng cường kết nối giữa hai nền kinh tế thông qua Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), với những tiêu chuẩn cao, toàn diện để các doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam hợp tác, đầu tư, chuyển giao công nghệ, phát triển thị trường và cùng tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Xem thêm

Phát biểu tại lễ khai mạc chuỗi các hội thảo Việt Nam – Nhật Bản, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ khẳng định Việt Nam và Nhật Bản có nền kinh tế bổ sung cho nhau, cả hai quốc gia đều ủng hộ tự do thương mại toàn cầu, và muốn Nhật Bản là nhà đầu tư tốt nhất tại Việt Nam.

Xem thêm

Đó là khẳng định của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi tiếp Tổng thư ký Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản, Chủ tịch Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật – Việt – ông Nikai Toshihiro và đoàn giao lưu kinh tế, văn hóa, du lịch Nhật Bản đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Xem thêm

Mặc dù năm 2019 không như kỳ vọng nhưng xuất khẩu tôm Việt Nam sang các thị trường nhập khẩu chính cũng cho thấy những tín hiệu tích cực trong năm 2020.

Xem thêm

Theo ông Tạ Đức Minh, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Nhật Bản, việc Nhật Bản cho phép nhập khẩu quả vải thiều của Việt Nam sẽ giúp mở ra “những cánh cửa xuất khẩu” mới cho mặt hàng này.

Xem thêm

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đã nhất trí hợp tác chặt chẽ, hiệu quả về thương mại, công nghiệp và năng lượng giữa hai nước như là một phần của mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai quốc gia.

Xem thêm

Chiến lược công nghiệp hóa của Việt Nam trong khuôn khổ hợp tác Việt Nam -Nhật Bản hướng đến năm 2020, tầm nhìn 2030 đã đạt được những kết quả tích cực. Các ngành được ưu tiên đã có đóng góp quan trọng vào phát triển công nghiệp và kinh tế đất nước.

Xem thêm