Tin tức

Một loạt các giải pháp quan trọng vừa được thông qua để tháo gỡ khó khăn cho xuất khẩu của Việt Nam sang Hàn Quốc cũng như thúc đẩy thương mại song phương Việt - Hàn hướng tới mục tiêu kim ngạch thương mại 100 tỷ USD vào năm 2020.

Xem thêm

Hàn Quốc và Indonesia đã nhất trí về hiệp định thương mại tự do (FTA) trong nỗ lực mới nhất nhằm tăng cường hơn nữa hoạt động thương mại tại thị trường ở Đông Nam Á này.

Xem thêm

Ngày 21/11, lãnh đạo Hàn Quốc và Philippines đã nhất trí thúc đẩy việc đạt được một thỏa thuận trong các cuộc đàm phán thương mại tự do giữa hai nước được tổ chức trong năm tới.

Xem thêm

Thị trường Việt Nam vẫn còn thiếu nhiều điều kiện để phát triển và đang phải cạnh tranh rất khốc liệt với các nước khác trong khu vực Đông Nam Á

Xem thêm

Việt Nam từ hệ sinh thái khởi nghiệp ít hoạt động đã vươn lên top ba cộng đồng khởi nghiệp mạnh nhất 6 quốc gia ASEAN tham gia khảo sát, chỉ sau Indonesia và Singapore.

Xem thêm

Hàn Quốc đã có một FTA với ASEAN, nhưng Seoul vẫn đang thúc đẩy các FTA riêng với mỗi thành viên của khối này.

Xem thêm

Mỗi năm Hàn Quốc phải chi khoảng trên 35 tỷ USD để nhập khẩu các mặt hàng nông, thủy sản. Các doanh nghiệp (DN) Việt Nam rất hào hứng với việc tăng xuất khẩu vào thị trường Hàn Quốc, song cũng còn nhiều rào cản phải khắc phục như chất lượng, các yêu cầu về biện pháp vệ sinh và kiểm dịch động thực vật...

Xem thêm

Hiện nay, dù đứng trong top 5 nước đứng đầu xuất khẩu nông sản sang Hàn Quốc nhưng giá trị xuất khẩu của Việt Nam còn khá khiêm tốn so với tổng nhập khẩu của Hàn Quốc và chiếm tỷ trọng nhỏ trong kim ngạch xuất nhập khẩu giữa 2 nước.

Xem thêm

Tại hội nghị công bố Báo cáo thường niên kinh tế và thương mại Việt Nam 2019- báo cáo được thực hiện bởi Trường Đại học Thương mại và một số cơ quan thuộc Bộ Công Thương, các chuyên gia cho rằng, hội nhập đã và đang mang lại những cơ hội rõ nét cho xuất nhập khẩu. Tuy nhiên, việc tận dụng vẫn chưa được như kỳ vọng.

Xem thêm

Chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc đã thống nhất nâng mục tiêu tổng kim ngạch xuất nhập khẩu 2 chiều lên 100 tỷ USD. Đồng thời từng bước cân bằng cán cân thương mại giữa hai quốc gia.

Xem thêm