Tin tức

Hội nghị quan chức kinh tế cấp cao ASEAN (SEOM), diễn ra từ ngày 12 - 18/1 sẽ tập trung thảo luận việc tạo thuận lợi cho thương mại.

Xem thêm

Thực phẩm chức năng, sản phẩm ô tô, vật liệu xây dựng… là các nội dung sẽ được các nước thảo luận để ký thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau.

Xem thêm

Thỏa thuận đã trải qua 9 vòng đàm phán khởi đầu từ tháng 6-2017 để đạt được ba nội dung chính. Dự báo đến năm 2025, nền kinh tế Internert của khu vực ASEAN sẽ đạt mức 200 tỉ USD.

Xem thêm

Cổng thông tin AEC tại địa chỉ http://www.aecvcci.vn được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) thành lập nhằm cung cấp thông tin, tư vấn cho doanh nghiệp những nội dung liên quan đến Cộng đồng Kinh tế chung ASEAN (AEC).

Xem thêm

Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) đã chính thức thành lập (31/12/2015) tạo thêm cơ hội cho doanh nghiệp mở rộng thị phần xuất khẩu sang thị trường các nước khu vực. Tuy nhiên, muốn hiện thực hóa các cơ hội, từng doanh nghiệp cần chủ động, linh hoạt nâng cao năng lực cạnh tranh nhiều mặt.

Xem thêm

Thách thức lớn nhất của Việt Nam khi tham gia Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) đến từ sự cạnh tranh toàn diện, nghĩa là cạnh tranh không chỉ ở thị trường nước ngoài mà còn trên thị trường trong nước, không chỉ cạnh tranh với doanh nghiệp đến từ ASEAN mà còn phải cạnh tranh với doanh nghiệp các nước ASEAN+ như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc...

Xem thêm

(DĐDN)- Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) được thành lập vào ngày 31/12/2015 với mục tiêu tạo ra một khu vực kinh tế thịnh vượng, ổn định và có tính cạnh tranh cao. VN trong tâm điểm nền kinh tế thứ 4 tương lai, được các nhà đầu tư đánh giá như thế nào về các cơ hội rót vốn năm nay?

Xem thêm

Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) đã bắt đầu hoạt động và việc nhận diện được vị trí, vị thế của Việt Nam trong AEC là rất cần thiết. Việt Nam có diện tích thứ 4 (sau Indonesia, Myanmar, Thái Lan); dân số đứng thứ 3 (sau Indonesia, Philippines), mật độ dân số đạt 277 người/km2 (đứng thứ 3 sau Singapore, Philippines) và GDP năm 2015 đạt khoảng 193,4 tỷ USD (đứng thứ 6 sau Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Singapore và Philippines).

Xem thêm

Theo dự báo của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), khi tham gia vào Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC), số việc làm của Việt Nam đến năm 2025 có thể tăng 14,5%.

Xem thêm

Bộ Công Thương xin trân trọng giới thiệu Danh sách thương nhân được lựa chọn của các nước thành viên Bản ghi nhớ thực hiện thí điểm tự chứng nhận xuất xứ số 2 trong ASEAN được cập nhật ngày 11/01/2016. Chi tiết Danh sách xem tại đây.Nguồn: Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương

Xem thêm