Tin tức

Đại dịch Covid-19 đang tạo ra một cơ hội phát triển mới cho các nền kinh tế của ASEAN trong thời gian tới.

Xem thêm

Trong bối cảnh nhiều hội nghị kết nối giao thương sang Singapore bị tạm dừng do tác động của dịch Covid-19, Thương vụ Việt Nam tại Singapore đã áp dụng nhiều chương trình hỗ trợ doanh nghiệp (DN) Việt xuất khẩu (XK) sang thị trường này…

Xem thêm

Bắt đầu từ cuối năm 2019, đến nay, đại dịch COVID-19 đã lan ra tại 210 quốc gia và vùng lãnh thổ, với gần 5 triệu người mắc, trong đó có 324.446 người tử vong trên toàn cầu.

Xem thêm

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hoạt động thương mại biên giới giữa Việt Nam và Campuchia đã có những khó khăn nhất định.

Xem thêm

Mặc dù các Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam với nội khối ASEAN và giữa ASEAN với các thị trường ngoại khối đã có hiệu lực nhiều năm, song đến nay việc tận dụng cơ hội từ các FTA này còn không ít hạn chế. Năng lực cạnh tranh của DN yếu kém hay hàng hóa chất lượng chưa đảm bảo, chủ yếu XK thô... là những thực tế điển hình được chỉ ra.

Xem thêm

Biến động là điều không thể tránh khỏi nhưng sau đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19, có những lĩnh vực mà khu vực Đông Nam Á có thể biến thành lợi thế của mình. Điều cần thiết là tinh thần hợp tác và sẵn sàng điều chỉnh để thích nghi.

Xem thêm

Cũng giống như nhiều khu vực trên thế giới, Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đang phải gánh chịu hậu quả nặng nề do đại dịch Covid-19 gây ra. Trong đó đáng chú ý là suy giảm tăng trưởng, gián đoạn hoạt động du lịch, đứt gãy các chuỗi cung ứng… Để giảm thiểu những tác động tiêu cực tới cuộc sống của người dân và sự phát triển chung, các nước ASEAN đang tích cực tìm hướng đi mới cho thời kỳ hậu Covid-19.

Xem thêm

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã chia sẻ về kế hoạch phục hồi kinh tế và duy trì chuỗi cung ứng khu vực sau đại dịch cũng như triển khai chỉ đạo của các nhà lãnh đạo tại Hội nghị Cấp cao ASEAN+3, đặc biệt về ứng phó với dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Xem thêm

Đây là nhận định của nhiều chuyên gia sau khi Thủ tướng Nhật Bản công bố gói kích thích kinh tế khổng lồ trong đó bao gồm một quỹ hỗ trợ kinh tế trị giá khoảng 2,4 tỷ USD nhằm giúp cho các doanh nghiệp trong nước đưa sản xuất từ Trung Quốc trở lại Nhật Bản hoặc chuyển sang các nước khác ở Đông Nam Á.

Xem thêm

Đó là một trong những nội dung được quy định chi tiết tại Nghị định số 46/2020/NĐ-CP về thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát hải quan đối với hàng hóa quá cảnh thông qua Hệ thống quá cảnh Hải quan ASEAN (ACTS)để thực hiện Nghị định thư 7 về Hệ thống quá cảnh Hải quan.

Xem thêm