Diễn biến đàm phán

 • FTA Việt Nam - EU chính thức hoàn tất đàm phán

  (Baocongthuong.com.vn) – Tối ngày 2/12/2015 (theo giờ Việt Nam) tại Brussels - Bỉ, Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Vũ Huy Hoàng và Cao ủy Thương mại EU Cecilia Malmstrom đã ký Tuyên bố về việc chính thức kết thúc đàm phán Hiệp định Thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA).
 • Ủy ban châu Âu: Tóm lược nội dung EVFTA

  Ngày 4/8/2015, Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) đã tuyên bố kết thúc cơ bản đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam-EU (EVFTA). Cùng ngày, Ủy ban châu Âu (EC) đã công bố bản Tóm lược về nội dung EVFTA.
 • Kết quả đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do giữa Việt Nam và EU

  Ngày 4 tháng 8 năm 2015, Việt Nam và EU đã công bố việc kết thúc cơ bản đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do giữa Việt Nam và EU (Hiệp định EVFTA). Bộ Công Thương xin trân trọng giới thiệu tài liệu tóm tắt những cam kết chính trong Hiệp định EVFTA.
 • Kết thúc cơ bản đàm phán FTA Việt Nam-EU

  Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng khẳng định, Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) là một trong những Hiệp định có chất lượng cao nhất của Việt Nam và EU, dự kiến sẽ đem lại lợi ích tối ưu cho người dân, doanh nghiệp.
 • Kết thúc cơ bản đàm phán Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu

  Ngày 04/8/2015, Lễ công bố kết thúc cơ bản đàm phán Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu đã diễn ra dưới sự đồng chủ trì của Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Vũ Huy Hoàng và ông Franz Jessen, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam.
 • Phiên đàm phán thứ 13 Hiệp định EVFTA: Đạt được nhiều thỏa thuận tích cực

  Phiên đàm phán thứ 13 Hiệp định thương mại tự do Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) diễn ra từ ngày 8-12/6 tại Brúc-xen, Bỉ đã đạt tiến triển rất tích cực, đặc biệt là những nội dung hai bên có nhiều lợi ích.
 • Phiên đàm phán thứ mười hai Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU

  Phiên đàm phán thứ mười hai Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh Châu Âu (EVFTA) đã diễn ra từ ngày 23 đến ngày 27 tháng 3 năm 2015 tại Hà Nội. Tại Phiên này, đàm phán trong tất cả các lĩnh vực còn tồn tại đã có những bước tiến đáng kể, đặc biệt là những nội dung ta và EU có nhiều lợi ích. Đặc biệt, hai bên đã thảo luận lộ trình để kết thúc đàm phán.
 • Việt Nam và EU kết thúc vòng đàm thứ 11 về FTA

  Từ ngày 19-23/1, vòng đàm phán thứ 11 Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) đã diễn ra tại Brussels, Bỉ.
 • Tuyên bố chung Việt Nam-EU về định hướng kết thúc đàm phán FTA

  Chiều 13/10, tại Trụ sở Ủy ban châu Âu, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc hội đàm với Chủ tịch Ủy ban châu Âu Manuel Barroso. Sau hội đàm, hai bên đã ra Tuyên bố chung Việt Nam-EU về định hướng kết thúc đàm phán Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA).
 • EU và Việt Nam hoàn thành vòng đàm phán thứ 9 Hiệp định thương mại tự do EVFTA

  EU và Việt Nam vừa hoàn thành vòng đàm phán thứ 9 Hiệp định thương mại tự do (FTA). Vòng đàm phán này được tổ chức tại Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam từ ngày 22-26 tháng 9 năm 2014. Hai bên đã đạt được những tiến triển tốt đẹp nhằm tìm ra tiếng nói chung đối với những vấn đề còn tồn tại, hướng đến việc nhanh chóng kết thúc đàm phán.