Tin tức

 • Tổng thống Mỹ Donald Trump lại tuyên bố không thích TPP

  Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa viết trên Twitter rằng ông không thích thỏa thuận Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đối với nước Mỹ.
 • Thượng viện Mexico nỗ lực thông qua CPTPP trong tháng 4

  Chủ tịch Ủy ban Thương mại của Thượng viện Mexico cho biết Thượng viện sẽ nhóm họp tất cả các ngày trong tuần này để đưa ra quyết định có hay không thông qua CPTPP ngay trong khóa này
 • Các nước CPTPP phản ứng như thế nào trước ý định quay lại hiệp định của Hoa Kỳ?

  Ngay sau tuyên bố xem xét việc tái gia nhập đàm phán TPP của Tổng thống Donald Trump, các nước thành viên CPTPP rất hoan nghênh đề nghị của Hoa Kỳ, nhưng rất khó để có thể tái đàm phán.
 • CPTPP - cơ hội & thách thức

  Được đánh giá là quốc gia có lợi thế nhiều nhất khi tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), song điều đó không có nghĩa Việt Nam không gặp bất lợi gì. Có thể kể tới như một số ngành hàng sẽ phải đối mặt với nguy cơ thua trên “sân nhà”, khi môi trường kinh doanh (MTKD) tuy đã có cải thiện nhưng chưa như kỳ vọng của cộng đồng doanh nghiệp (DN).
 • Thị trường lao động trước cánh cửa CPTPP

  Hiệp định Ðối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã được ký kết và đang được thúc đẩy các bước tiếp theo để chính thức có hiệu lực từ đầu năm 2019.
 • Kinh tế Việt Nam với CPTPP: Nâng cao năng lực cạnh tranh nhìn từ nông nghiệp

  Hội nhập với những “gã khổng lồ” đặt ra đòi hỏi về năng lực cạnh tranh hơn là những lợi thế mà doanh nghiệp có được. Ngành nông nghiệp Việt Nam cũng không ngoại lệ khi khả năng thích ứng của ngành còn thấp hơn so với tiêu chuẩn đặt ra trong CPTPP.
 • Thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) trong CPTPP: Cần có chọn lọc

  Thu hút FDI trong bối cảnh hội nhập, tăng trưởng lượng vốn, tỷ lệ giải ngân, thành tích xuất siêu... là những tín hiệu đáng mừng. Song chất lượng vốn và tác động lan tỏa đến nền kinh tế mới là quan trọng nhất. Đây là chia sẻ của bà Nguyễn Thị Thu Trang, giám đốc Trung tâm WTO và Hội nhập, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) với phóng viên TBTCVN.
 • Kinh tế Việt Nam với CPTPP: Doanh nghiệp không nên lo lắng trước lộ trình giảm thuế nhập khẩu!

  Đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Phụng, Vụ trưởng Vụ quản lý thuế doanh nghiệp lớn- Tổng Cục thuế (Bộ Tài chính) khi trao đổi với DĐDN về lộ trình cắt giảm thuế nhập khẩu của Việt Nam theo cam kết CPTPP.
 • Thái Lan muốn gia nhập CPTPP ngay trong năm nay

  Ngày 29/3, Phó Thủ tướng Thái Lan Somkid Jatusripitak thông báo nước này đặt mục tiêu trở thành thành viên của Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) trong năm nay.
 • CPTPP - cơ hội & thách thức

  Ngày 8-3-2018 vừa qua là một ngày “đặc biệt” của thương mại thế giới, khi tại Thủ đô Santiago (Chile), 11 nước thành viên đã ký Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Bất cứ thành viên nào khi tham gia CPTPP cũng đều tính toán đến lợi ích quốc gia tổng thể, tạo thuận lợi cho thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo thêm nhiều việc làm, giảm đói nghèo và nâng cao chất lượng sống của người dân, Việt Nam cũng vậy