Tin tức

 • CPTPP và những quan ngại trước giờ G

  CPTPP, Hiệp định thay thế TPP, được lên kế hoạch ký kết chính thức vào ngày 8/3 tới đây. Kế hoạch này được tuyên bố hồi cuối tháng 1, và vừa rồi khi các nước công bố Văn kiện đầy đủ của Hiệp định này, tất cả vẫn khẳng định kế hoạch ký kết là không đổi.
 • Công bố toàn văn hiệp định, chuẩn bị ký kết CPTPP

  Ngày 21/2/2018, các nước thành viên của Hiệp định Đối tác Toàn điện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã công bố toàn văn Hiệp định CPTPP. Dự kiến Hiệp định sẽ được ký kết chính thức tại Chi Lê vào ngày 8/3/2018.
 • Hiệp định CPTPP mới sẽ phù hợp hơn với năng lực thực thi của các nước

  Ngày 22/2, đại diện Bộ Công thương đã công bố chính thức nội dung của Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).
 • Úc hoan nghênh Anh gia nhập TPP

  Ngoại trưởng Úc cho biết Canberra hoan nghênh Anh gia nhập Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TTP) sau khi nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).
 • Công bố văn bản cuối cùng của CPTPP, chờ ngày ký chính thức

  Văn bản cuối cùng của Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) vừa được 11 quốc gia còn lại của TPP công bố, chuẩn bị cho ngày ký chính thức vào 8-3 tới.
 • Những điều ít được biết đến về CPTPP

  1 nước thành viên của Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã hoàn tất đàm phán vào ngày 23/1 năm nay để đi đến ký kết chính Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), còn được gọi là TPP-11 dự kiến vào ngày 8/3 sắp tới tại Chile. Tuy vậy, vẫn còn nhiều điều về CPTPP chưa được đề cập đến rộng rãi ở Việt Nam.
 • Chuyên gia quốc tế: Tại sao không nên cùng Mỹ đàm phán lại TPP?

  Theo ông Stephen Grenville, thành viên không trực thuộc Viện nghiên cứu Lowy tại Sydney, các nước châu Á – Thái Bình Dương nên hoan nghênh sự trở lại của Hoa Kỳ, nhưng chỉ khi các điều khoản hiện tại được giữ nguyên.
 • Kỳ vọng TPP-11

  Ngày 24/1/2018, tại Nhật Bản, Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) hay còn gọi là TPP-11 đã đạt được kết quả bất ngờ khi 11 nước thành viên hoàn tất đàm phán để tiến tới ký kết chính thức vào ngày 8/3 tới tại Chile
 • Để CPTPP “do dân và vì dân”

  Người dân, người lao động được gì trong các thỏa thuận thương mại bên cạnh những lợi ích vĩ mô?
 • Chủ động đón đầu cơ hội từ CPTPP

  Với quy mô nhỏ hơn khá nhiều so TPP, song với những cam kết đã được tiết lộ, Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) vẫn được đánh giá là một hiệp định thương mại mẫu mực của thế kỷ 21. Tác động của CPTPP nhìn chung là tích cực, tuy nhiên, những âu lo vẫn hiện hữu, thậm chí tăng lên ở một số vấn đề