Tin tức

 • "TPP không làm thay đổi xu thế và định hướng hội nhập của Việt Nam"

  Với câu hỏi "Mỹ rút khỏi TPP sẽ ảnh hưởng gì tới Việt Nam và những vấn đề đặt ra cho tiến trình hội nhập của Việt Nam trong thời gian tới," những chia sẻ dưới đây của Thứ trưởng Bộ Công Thương kiêm Tổng Thư ký Ban chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế Đỗ Thắng Hải với phóng viên TTXVN sẽ làm rõ hơn về vấn đề này.
 • Nhật Bản có thể thay Mỹ dẫn dắt TPP

  Nhật Bản có thể đảm nhiệm vị trí lãnh đạo và dẫn dắt TPP, một chuyên gia từ Asian Trade Center nhận định.
 • Châu Á - Thái Bình Dương muốn 'cứu' TPP

  Bộ trưởng các nước châu Á - Thái Bình Dương vừa cho biết họ sẽ tìm cách tiến đến thỏa thuận tương tự như Hiệp định Đối tác Kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) mà không có Mỹ.
 • Các nước thành viên TPP tìm hướng đi mới khi không có Mỹ

  Lần đầu tiên 12 quốc gia thành viên các nước TPP tổ chức nhóm họp tại thành phố Viña del Mar của Chile kể từ khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố rút Mỹ khỏi thỏa thuận thương mại này.
 • Trung Quốc liệu có gia nhập Hiệp định TPP?

  Sau khi Mỹ rút khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), nhiều chuyên gia dự đoán TPP sẽ đi vào ngõ cụt bởi theo quy định TPP chỉ có thể có hiệu lực sau khi được phê chuẩn bởi 6 quốc gia chiếm 85% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của 12 nước thành viên. Hiện Mỹ đã chiếm 60% GDP của TPP, vì vậy, Hiệp định này không thể thành hiện thực nếu như thiếu Mỹ. Tuy nhiên, nếu Trung Quốc gia nhập TPP thì câu trả lời sẽ hoàn toàn khác.
 • Malaysia thờ ơ với ý tưởng “TPP không Mỹ”

  Những nỗ lực nhằm cứu Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đang gặp trở ngại bởi hứng thú suy giảm của một số quốc gia thành viên như Malaysia - hãng tin Bloomberg cho biết. Thực tế này khiến giới quan sát không đặt nhiều kỳ vọng vào một cuộc gặp quan chức đến từ các nước thành viên TPP dự kiến diễn ra tuần này ở Chile.
 • Đại diện các nước lần đầu nhóm họp kể từ khi Mỹ rút khỏi TPP

  Reuters đưa tin ngày 10/3 dẫn phát biểu của một quan chức phụ trách lĩnh vực kinh tế quốc tế của Chile cho biết các quốc gia, vốn đã ký Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), sẽ nhóm họp tại nước này trong tuần tới.
 • Singapore xem xét thông qua TPP

  Nếu có sự đồng thuận giữa 11 nước thành viên còn lại của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sau sự ra đi của Mỹ, Singapore sẽ thông qua hiệp định.
 • Nhật Bản tiếp tục nỗ lực đàm phán Hiệp định TPP mà không có Mỹ

  Kyodo đưa tin, ngày 1/3, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tuyên bố, nước này vẫn tiếp tục thăm dò tính khả thi của Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) mà không có sự góp mặt của Mỹ.
 • Australia và New Zealand cam kết hợp tác "cứu" TPP

  Australia và New Zealand đã cam kết hợp tác “thổi luồng gió mới” nhằm vực dậy Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đang bị trì trệ.