Quá trình đàm phán

 • Chính thức ký kết Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương-TPP

  Sáng 4/2, tại thành phố Auckland, New Zealand, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng nước chủ nhà John Key, Bộ trưởng Thương mại và Kinh tế của 12 nước thành viên tham gia Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã đặt bút ký vào văn bản này, đánh dấu việc các nước chính thức hoàn tất toàn bộ quá trình đàm phán để có thể bắt đầu thủ tục phê chuẩn tại mỗi nước.
 • New Zealand công bố Văn bản cuối cùng chính thức của Hiệp định TPP

  Hôm thứ Hai (25/01/2016), Chính phủ New Zealand đã công bố văn bản pháp lý cuối cùng và các phụ lục bằng tiếng Anh của Hiệp định đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP), trước khi thỏa thuận được ký kết chính thức vào ngày 04/02/2016 tới tại Auckland.
 • Tổng thống Obama chính thức gửi Thông báo ý định ký kết Hiệp định TPP lên Quốc hội

  Chiều thứ 5 ngày 05/11/2015, Tổng thống Obama đã chính thức thông báo ý định ký kết Hiệp định TPP tới quốc hội nước này.
 • Công bố toàn văn Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP)

  Theo thông lệ đàm phán thương mại quốc tế, một hiệp định sẽ chỉ được công bố sau khi các Bên tham gia đàm phán đã hoàn tất thủ tục rà soát pháp lý. Tuy nhiên, trước nhu cầu tìm hiểu thông tin rất lớn của người dân và doanh nghiệp, các nước tham gia đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã quyết định công bố toàn văn Hiệp định TPP mặc dù thủ tục rà soát pháp lý vẫn chưa hoàn tất.
 • TPP sẽ có hiệu lực như thế nào?

  TTWTO - Ngày 5/5/2015, sau hơn 5 năm chờ đợi, Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) cuối cùng cũng đã kết thúc đàm phán. Điều mà doanh nghiệp quan tâm bây giờ là bao giờ TPP sẽ được ký kết và có hiệu lực.
 • TPP kết thúc đàm phán

  Hội nghị Bộ trưởng các nước thành viên Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) vừa kết thúc sau hơn 5 ngày đàm phán căng thẳng tại Atlanta, Hoa Kỳ.
 • Đàm phán TPP sắp về đích?

  Theo thông báo mới nhất từ phía Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR) thì Phiên họp báo kết thúc Hội nghị Bộ trưởng TPP lần này sẽ dự kiến diễn ra vào 9h sáng ngày 05/10/2015 theo giờ địa phương (tương đương 8h tối ngày 05/10/2015 theo giờ Việt Nam).
 • Đang có các cuộc trao đổi ở cường độ cao để sớm kết thúc TPP

  Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Trưởng đoàn đàm phán Việt Nam về Hiệp định đối tác xuyên Thái bình dương (TPP), Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh hiện đang có mặt tại Hoa Kỳ để thảo luận với Cơ quan Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR) về các vấn đề có liên quan tới đàm phán TPP.
 • Tổng hợp thông tin từ Hội nghị Bộ trưởng TPP tháng 7/2015

  Hội nghị Bộ trưởng thương mại các nước TPP đã diễn ra từ ngày 28-31 tháng 7/2015 tại hòn đảo Hawai của Hoa Kỳ. Ngay trước thềm Hội nghị, các trưởng đoàn đàm phán TPP và một số nhóm đàm phán đã có các cuộc họp từ ngày 24/7/2015 để chuẩn bị cho Hội nghị của các Bộ trưởng.
 • Tuyên bố chung của các Bộ trưởng TPP sau Hội nghị Bộ trưởng TPP tại Hawai tháng 7/2015

  Hội nghị Bộ trưởng các nước TPP đã diễn ra từ ngày 28-31 tháng 7/2015 tại hòn đảo Hawai, Hoa Kỳ. Dưới đây là Tuyên bố chung của các Bộ trưởng TPP sau Hội nghị này: