Tài liệu Hội thảo FTA Việt Nam - Hàn Quốc

15/09/2015

Ngày 05/5/2015, Việt Nam và Hàn Quốc đã chính thức ký kết Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – Hàn Quốc (VKFTA). Đây là FTA thế hệ mới đầu tiên trong số 07 FTA Việt Nam đang đàm phán được chính thức ký kết.

Là nước xuất khẩu lớn thứ 5 và nhập khẩu lớn thứ 3 của Việt Nam trong năm 2014 và nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam trong nhiều năm qua, Hàn Quốc đang ngày càng trở thành đối tác thương mại quan trọng của Việt Nam. Do đó, việc ký kết FTA song phương với nước này sẽ mở thêm nhiều cơ hội lớn về xuất nhập khẩu và hợp tác đầu tư cho các doanh nghiệp Việt Nam với thị trường này.

Nhằm kịp thời thông tin cho các doanh nghiệp về các nội dung cam kết trong VKFTA, tạo điều kiện giúp doanh nghiệp chuẩn bị chiến lược kinh doanh ngay từ bây giờ để tận dụng các lợi ích từ FTA này một khi có hiệu lực, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Bộ Công Thương và Bộ Tài chính đã tổ chức Hội thảo:

“Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – Hàn Quốc (VKFTA)

Nội dung cam kết - Tác động tới doanh nghiệp Việt Nam”

Thời gian và Địa điểm      

  • Tại Hà Nội: Sáng thứ Năm ngày 21/05/2015 tại Tầng 7, Trụ sở VCCI - Số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội
  • Tại TP. Hồ Chí Minh: Sáng thứ Sáu, ngày 22/5/2015 tại tầng 10, Trụ sở Chi nhánh VCCI Hồ Chí Minh - 171 Võ Thị Sáu, Phường 7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Tài liệu: