Tin tức

Các quan chức Mỹ và Trung Quốc đã đưa ra một số đề xuất về kế hoạch tổ chức hai cuộc gặp trực tiếp nhằm hướng tới hoàn tất một thỏa thuận thương mại mới vào tháng Năm tới.

Xem thêm

Mỹ và Trung Quốc đang tiến đến giai đoạn đàm phán thương mại cuối cùng, tiến gần hơn đến những gì được coi là thay đổi lớn nhất trong mối quan hệ kinh tế giữa hai nước trong 40 năm.

Xem thêm

Washington đã đề nghị Bắc Kinh hạn chế trợ cấp công nghiệp, mở rộng thị trường để các công ty Mỹ có thể tiếp cận và tăng mua hàng hóa Mỹ trong lĩnh vực nông nghiệp và năng lượng.

Xem thêm

Hội đồng Nhà nước Trung Quốc ngày 31/3 tuyên bố nước này sẽ tiếp tục hoãn việc áp thuế quan bổ sung lên ôtô và phụ tùng ôtô nhập khẩu từ Mỹ sau ngày 1/4.

Xem thêm

Tính đến thời điểm hiện tại, có vẻ như cả Trung Quốc và Mỹ đều đang rất tạo điều kiện để các cuộc đàm phán diễn ra suôn sẻ.

Xem thêm

Ngày 27/3, Trung Quốc đã đưa ra các đề xuất chưa từng có trong các cuộc đàm phán với Mỹ về một loạt các vấn đề bao gồm chuyển giao công nghệ bắt buộc.

Xem thêm

Trung Quốc có thể tăng nhập khẩu thịt lợn của Mỹ lên mức cao nhất trong lịch sử như một phần của cam kết thúc đẩy mua hàng hóa nông nghiệp Mỹ để giải quyết cuộc chiến thương mại giữa hai nước.

Xem thêm

Theo các chuyên gia về quan hệ quốc tế, căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc phản ánh sự thay đổi trung tâm thương mại tập trung vào sự lưu chuyển hàng hóa xuyên Đại Tây Dương sang Á Âu.

Xem thêm

Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đang diễn biến khó lường, do đó doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam cần chủ động ứng phó với những rủi ro có thể xảy ra.

Xem thêm

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Trung đã bị hoãn lại sau khi Bắc Kinh từ chối yêu cầu của Washington về khuôn khổ thực thi một chiều.

Xem thêm