Tin tức

Cạnh tranh giữa Mỹ và Trung Quốc không dừng lại ở lĩnh vực thương mại mà đang lan sang những mặt trận mới và không thể đoán trước, nhấn chìm mọi thứ từ ứng dụng video TikTok cho đến vị thế trung tâm tài chính quốc tế của Hong Kong.

Xem thêm

Mối quan hệ Mỹ-Trung Quốc đang phải đối mặt với nhiều căng thẳng nhưng lợi ích chung về nhiều mặt, trong đó có kinh tế sẽ cứu vãn mối quan hệ này.

Xem thêm

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho rằng, khả năng nền kinh tế Mỹ-Trung “đường ai nấy đi” vẫn có thể xảy ra trong điều kiện nhất định.

Xem thêm

Theo đại diện bộ thương mại Mỹ, những nước đã áp dụng hoặc đang xem xét thuế kỹ thuật số bao gồm Áo, Brazil, Séc, Pháp, Ấn Độ, Indonesia, Italy, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ và Anh.

Xem thêm

"Không phải các nhà đầu tư cứ rời Trung Quốc là chọn ngay Việt Nam", Phó Giám đốc điều hành khu vực Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN cho biết. Nằm kế bên Trung Quốc, Ấn Độ là một thị trường có tính cạnh tranh rất cao...

Xem thêm

Lo ngại Trung Quốc và Mỹ đang tạo ra ảnh hưởng quá lớn đối với nền kinh tế, các quốc gia châu Âu đang tìm đường thoát.

Xem thêm

Quan chức Mỹ ngày 15-6 xác nhận một thông tin của Reuters rằng nước này sẽ sửa luật cấm công ty Mỹ làm ăn với Huawei (Trung Quốc), qua đó cho phép hai bên hợp tác để thiết lập các tiêu chuẩn cho mạng 5G.

Xem thêm

Tổng thống Donald Trump từng đe dọa phá vỡ mối quan hệ kinh tế với Trung Quốc và cho rằng, việc “cắt đứt” với Bắc Kinh sẽ giúp tiết kiệm cho Mỹ khoảng 500 tỷ USD.

Xem thêm

Ấn Độ đang trở thành lựa chọn hấp dẫn hơn với các doanh nghiệp Mỹ sau khủng hoảng cung ứng liên quan tới đại dịch viêm phổi COVID-19 ở Trung Quốc.

Xem thêm

Chính phủ Trung Quốc yêu cầu các công ty công nghiệp nhà nước dừng mua một số hàng hóa nông nghiệp Mỹ bao gồm đậu nạnh và thịt heo trong khi Bắc Kinh đánh giá các mối căng thẳng đang leo thang với Washington về vấn đề Hồng Kông.

Xem thêm